CPA Australia đào tạo chuẩn mực kế toán quốc tế cho 200 người

16/08/2019, 04:45 PM

CPA Australia vừa phối hợp với Bộ Tài chính tổ chức khóa đào chuyên sâu về chuẩn mực kế toán quốc tế cho hơn 200 người. Khóa đào tạo trong 2 ngày 5 và 6/11 được tổ chức nhằm chia sẻ với các đối tác tại Việt Nam về những thay đổi mới nhất của chuẩn mực báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS). Diễn giả chính của hội thảo là ông J Selvarajah - Phó tổng giám đốc cao cấp của Omar Arif & Co.và Yuen Tang & Co., CAS International.

Đại biểu tham dự hội thảo gồm các nhà hoạch định chính sách đến từ Bộ Tài chính Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước, hội viên CPA Australia, đại diện doanh nghiệp niêm yết, ngân hàng trong và ngoài nước, các tổ chức tài chính, chuyên gia kế toán và kiểm toán, giảng viên đến từ nhiều đại học.

Hội thảo chuyên sâu về chuẩn mực Kế toán Quốc tế do Bộ Tài chính Việt Nam và CPA Australia phối hợp tổ chức đã thu hút gần 200 đại biểu tham dự.

Hội thảo chuyên sâu về chuẩn mực kế toán quốc tế do Bộ Tài chính Việt Nam và CPA Australia phối hợp tổ chức đã thu hút gần 200 đại biểu tham dự.

Tại hội thảo, ông J Selvarajah đã chia sẻ nội dung mới của IAS 02: hàng tồn kho và IAS 41: nông nghiệp, trong đó có các ví dụ về cách áp dụng tiêu chuẩn đối với tài sản sinh học, sản phẩm nông nghiệp và các sản phẩm là kết quả của quá trình chế biến sau thu hoạch.

"Là một trong những hiệp hội kế toán lớn nhất thế giới và đơn vị tiên phong trong việc xây dựng chương trình đào tạo và phát triển về IFRS, CPA Australia tiếp tục cam kết hợp tác và hỗ trợ Bộ Tài chính Việt Nam trong giai đoạn chuyển đổi sang IFRS theo kế hoạch", bà Trần Thiên Hương - Trưởng Đại diện CPA Australia tại Việt Nam cho biết.

Theo bà, hội thảo này là một phần của cam kết đó - một bước tiến nhỏ hướng tới việc áp dụng toàn bộ chuẩn mực kế toán Quốc tế tại Việt Nam.

Ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán Bộ Tài chính Việt Nam phát biểu khai mạc tại hội thảo.

Ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán Bộ Tài chính Việt Nam phát biểu khai mạc tại hội thảo.

Ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng cục quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán Bộ Tài chính Việt Nam cho rằng việc áp dụng IFRS sẽ nâng cao tính minh bạch của báo cáo tài chính và tăng cường tính cạnh tranh trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

CPA Australia là một trong những tổ chức nghề nghiệp kế toán lớn nhất thế giới với hơn 163.000 hội viên làm việc tại 125 quốc gia và được hỗ trợ bởi 19 văn phòng trên toàn cầu. Tổ chức này cung cấp dịch vụ giáo dục, đào tạo, hỗ trợ chuyên môn và vận động chính sách.

"Đội ngũ nhân viên chúng tôi và hội viên cùng nhau hợp tác làm việc chặt chẽ với các tổ chức, công ty quốc tế và trong nước nhằm chia sẻ các quan điểm và mối quan tâm của ngành nghề với chính quyền các nước, các nhà lập pháp, các chuyên gia trong ngành, các nhà giáo dục và công chúng rộng rãi", đại diện doanh nghiệp cho biết.